Di Linh “Đô thị xanh”, sở hữu ngôi nhà thứ 2 đáng sống

Di Linh “Đô thị xanh”, sở hữu ngôi nhà thứ 2 đáng sống

Cao nguyên Di Linh lạnh vừa đủ và ấm áp vừa đủ, sương giăng vừa đủ, tĩnh lặng vừa đủ… đây là những lợi thế để mảnh đất Tây Nguyên này sẽ trở thành thiên đường nghỉ dưỡng và du lịch trong tương lai gần. Việc phát triển theo hướng “Đô thị xanh” và phát triển bền vững luôn là định hướng và kỳ vọng của huyện Di Linh – Lâm Đồng.

 

Di Linh mang vẻ đẹp hoang sơ, dung dị và bình yên.

Nếu Đà Lạt nổi tiếng là thành phố mộng mơ, kiêu kỳ, luôn là nơi yêu thích của người yêu sự lãng mạn, thích cỏ cây hoa lá, thì Di Linh lại được biết đến như một vùng đất Tây Nguyên mang vẻ đẹp hoang sơ, dung dị và bình yên.

Du khách đến đây sẽ ngay lập tức bị mê hoặc bởi chốn thần tiên vẫn chưa được khai phá hết tiềm năng của ngành du lịch, với không gian thiên nhiên hoang sơ, người dân mộc mạc và bình dị, đặc sản vùng miền và nền văn hóa đặc trưng, cùng hàng loạt danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn. Di Linh đang vươn mình trở thành thiên đường du lịch mới, một nơi nhiều vị khách phương xa xây ngôi nhà thứ 2 của xứ mờ sương.

Di Linh mang vẻ đẹp hoang sơ, dung dị và bình yên
Di Linh mang vẻ đẹp hoang sơ, dung dị và bình yên

Di Linh mang vẻ đẹp hoang sơ, dung dị và bình yên
Di Linh mang vẻ đẹp hoang sơ, dung dị và bình yên
Di linh ngôi nhà thứ 2
Di Linh mang vẻ đẹp hoang sơ, dung dị và bình yên

Di Linh với hai mùa trong ngày. Sáng – chiều sương mù dày, se lạnh 18-19 độ, trưa nắng ấm dao động 21-24 độ, thiên nhiên ôn hòa quanh năm.

Đi từ Sài Gòn du khách chỉ mất hơn 3 giờ, gần hơn nửa đoạn đường lên Đà Lạt. Sắp tới dự án cao tốc Dầu Dây – Lâm Đồng đã khởi công xây, dự kiến khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Di Linh chỉ còn một nửa thời gian.

Đến với Di Linh Lâm Đồng, du khách sẽ được thưởng ngoạn một Di Linh bát ngát rừng thông, vườn cà phê thơm ngát, đồi núi suối đèo còn hoang sơ chưa mang dấu vết sự can thiệp của con người.

Hơn nữa du khách còn được thưởng ngoạn những danh lam thắng cảnh mang đầy màu sắc sử thi huyền thoại, hùng vĩ và nên thơ, trữ tình, như: Thác Bobla, hồ Di Lâm – Thủy điện Đồng Nai 2, Hồ Kala, Cánh đồng lúa Bảo Thuận, Rừng nguyên sinh Gia Bắc, rừng thông Sa Võ và rất nhiều cảnh đẹp hoang sơ, yên bình khác

sông đồng nai di linh mùa hoa giã quỳ
sông đồng nai di linh mùa hoa giã quỳ

Người Di Linh tính tình dễ mến, ôn hòa, đến đây bạn sẽ được đón tiếp bằng những tình cảm chân thành, ấm áp nhất. Nơi đây luôn làm du khách quyến luyến mỗi dịp ghé thăm.

Trong thị trấn còn có nhiều hồ nước dẹp như Hồ Tây, Hồ Đông, Hồ 034… Những khung cảnh đẹp như tranh với đồi hoa Dã Quỳ và hồ nước xanh. Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những khu đồi nhấp nhô uốn lượn, những ngôi nhà ven đồi nhấp nhô dưới màn sương mờ ảo sáng sớm.

một góc di linh nhìn từ trên cao
một góc di linh nhìn từ trên cao

Di Linh chú trọng phát triển đô thị bền vững

Chính quyền huyện cũng luôn đau đáu, tâm huyết trong việc làm sao phát triển Di Linh phát triển lên thành phố, phát triển về du lịch nhưng phải đảm bảo được đúng quy hoạch, không bị phá vỡ quy hoạch như nhiều thành phố phát triển về du lịch khác.

Chính vì vậy Di Linh sẽ tập trung các nguồn lực để xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế động lực, góp phần thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển.

Di Linh chú trọng phát triển phải bền vững, có trọng tâm, trọng điểm, phát triển theo chiều sâu, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh, để biến Di Linh thành “đô thị xanh”, thành thành phố đáng sống trong tương lai. Đó là những điều người dân Di Linh hướng tới và kỳ vọng.

“Trong thời gian tới thành ủy Di Linh sẽ huy động toàn bộ nguồn lực, khai thác tiềm năng, thế mạnh quyết tâm xây dựng Di Linh lên thành phố, phát triển nhanh, bền vững để đạt tiêu chí loại thị xã loại VI trước năm 2025”

Cao nguyên Di Linh cảm giác bình yên với ngôi nhà thứ 2

Không cần phải bỏ phố, không cần phải làm nông, hãy sở hữu ngôi nhà thứ 2 bình yên tại Di Linh – Lâm Đồng

Tại sao?

ngôi nhà thứ 2 Lâm Đồng
ngôi nhà thứ 2 Lâm Đồng
Ngôi nhà thứ 2 của 1 vị khách yêu Lâm Đồng
Ngôi nhà thứ 2 của 1 vị khách yêu Lâm Đồng

Bởi bỏ phố về rừng hay về vườn, tức là bạn thay đổi cuộc sống hiện tại về với môi trường sống trong lành gần gũi thiên nhiên, và bạn phải thay đổi công việc. Bạn sẽ làm nông, nuôi trồng, kinh doanh … để tạo nguồn thu nhập mới.

Còn lựa chọn môi trường gần gũi thiên nhiên, không khi trong lành để cơ thể sống khoẻ mạnh hơn, nhưng không ảnh hưởng đến công việc hiện tại và không “bắt buộc” phải làm những công việc mà mình chưa hề làm trong đời đối với những người từ nhỏ sống ở đô thị thì nên được hiểu là “lựa chọn điều chỉnh môi trường sống”

Ngôi nhà thứ 2 của 1 vị khách yêu Lâm Đồng
Ngôi nhà thứ 2 của 1 vị khách yêu DI LINH

Với những người sống đô thị từ nhỏ, giờ đây càng cảm thấy ngột ngạt nhất là sau thời gian dài giãn cách xã hội mà thật lòng đến bây giờ không ai dám nói điều đo có lập lại nữa hay không ?

Tôi cũng không ngoại lệ, nhưng tôi may mắn là đã bắt đầu việc đó từ trước đây với ý nghĩ đơn giản là làm một nhà vườn vơi vài người bạn, cuối tuần hoăc lễ sẽ về tụ tập.

 

Nhưng tôi đã bị cuốn hut dần bởi không khi nơi đây, tôi bắt đầu ở lâu hơn và làm mỗi viêc là họp ở công ty đầu tuần, sau đó qua internet là chính, và có tuần tôi gần như ở hẳn dưới nhà vườn, tât nhiên vẫn làm viêc điều hành công ty.

Dịch bệnh kéo đến, WFH không hề làm công ty và nhân viên bối rối, thậm chí anh em còn thoải mái và năng suất đều. Các nền tảng online lên ngôi, người người quen với việc đó.

Còn vườn, tất nhiên tôi không thể làm, mà thuê người làm và dọn dẹp. Tôi không ôm mộng về vườn làm nông dân như nhiều người lầm tưởng.

Đơn giản là tôi chỉ chọn nơi tốt nhất có thể để sống lành mạnh và làm việc lâu dài! Con tôi sẽ lớn sẽ bay xa. Vậy nhốt mình trong căn nhà ở Thành phố làm gì? Sống ở Thành phố vậy đã sao! Vẫn sống ở đó vì còn có gia đình và bạn bè! Nhưng chỉ cần 1 căn nhà nhỏ là đủ.

Công viêc từ Thành phố là mãi mãi cần thiết và vẫn phải duy trì để có thu nhập. Còn về thiên nhiên, về với Cao nguyên Di Linh tại sao không?

Rate this post