Bất động sản Di Linh Lâm Đồng sẽ hút nhà đầu tư sau Đà Lạt, Bảo Lộc?

Bất động sản Di Linh Lâm Đồng sẽ hút nhà đầu tư sau Đà Lạt, Bảo Lộc?

Đa số khi nhắc đến đất nghĩ dưỡng, người ta chỉ nhớ đến Đà Lạt, Bảo Lộc mà ít biết đến Di Linh do nằm giữa hai thành phố này và người ta chỉ biết Di Linh là nơi trồng cà phê lớn nhất Lâm Đồng. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây thì bất động sản Di Linh lại được săn đón, mua nhiều vì sở hữu nhiều vùng đất hoang sơ, đẹp thuận tự nhiên.

Đà Lạt được mệnh danh như một Paris thu nhỏ, từ lâu đã là biểu tượng du lịch của tỉnh Lâm Đồng. Song, lượng khách du lịch quá đông khiến thành phố đang quá tải, quỹ đất cũng hạn hẹp dần và đắt đỏ, ít cơ hội cho các nhà đầu tư cá nhân. Vậy, đâu sẽ là điểm đến tiếp theo cho các nhà đầu tư ở Lâm Đồng sau Đà Lạt?

 

 

Bất động sản di linh

 

BẤT ĐỘNG SẢN VƯỜN NGHĨ DƯỠNG MỚI KẾ VỊ ĐÀ LẠT

Huyện Di Linh có độ cao hơn 1000m so với mực nước biển và sở hữu thời tiết vô cùng đặc trưng là mát mẻ quanh năm với nhiệt độ trung bình từ 21-22 độ C. Di Linh là vùng đất hiếm hoi trên cả nước có địa hình cực kỳ đa dạng: những đồi núi cao trập trùng, những sườn dốc và thung lũng thoai thoải với những cánh rừng thông, rừng nguyên sinh và cà phê bạt ngàn.

Người ta thường nhắc nhiều đến thành phố Đà Lạt như một biểu tượng du lịch tại Lâm Đồng. Đà Lạt lãng mạn và mộng mơ như một nàng thơ khiến du khách nào đã ghé qua cũng đều quyến luyến khi trở về. Riêng Di Linh vừa có nét lãng đãng nên thơ của Đà Lạt, lại vừa có nét hùng vĩ, hoang sơ rất riêng của núi rừng phù hợp để du lịch nghỉ dưỡng, khám phá trải nghiệm thiên nhiên.

Bất động sản Di Linh Lâm Đồng sẽ hút nhà đầu tư sau Đà Lạt, Bảo Lộc
Bất động sản Di Linh Lâm Đồng sẽ hút nhà đầu tư sau Đà Lạt, Bảo Lộc

Ở đó, hồ Kala nằm giữa khu rừng nguyên sinh hùng vĩ, hồ Thủy Điện Đồng Nai 2 trong lành xanh ngọc, rừng Thông Sa Võ, những con thác suối hoang sơ như thác Bobla, Thác Cầu 4, Thủy Nguyệt Cốc…. hùng vĩ đã trở thành điểm camping gắn với du lịch sinh thái của Tây Nguyên, trở thành điểm dừng chân số 1 cho những người yêu thích du lịch “phượt” với những môn thể thao như chèo thuyền kayak, trượt zipline, leo núi, và qua đêm bên rừng trong những khu cắm trại tuyệt đẹp.

Hạ tầng giao thông tại Di Linh cũng ngày càng được nâng cấp và mở rộng nhằm phục vụ cho mục đích thu hút khách du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế để thành một nơi phát triển du lịch thương mại nổi bật của tỉnh Lâm Đồng Không chỉ giúp kết nối ngày càng nhiều khách du lịch đến Di Linh một cách dễ dàng hơn, lợi thế hạ tầng còn là yếu tố rất quan trọng giúp nơi đây đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư địa ốc thức thời.

bất động sản di linh 2022
bất động sản di linh 2022

 

DI LINH MẢNH “ĐẤT LÀNH” MỚI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

Theo đánh giá của TS. Đinh Thế Hiển – chuyên gia kinh tế, giá đất ở một số khu vực tại Di Linh đang có biên độ tăng lên đến 400%, tức là gấp 4 lần so với năm 2017. Một số khu vực liền kề cao tốc Dầu Giây – Liên Khương còn tăng “chóng mặt” đến hơn 10 lần.

Cùng với thực tế giá đất ở nhiều nơi tăng vọt, các nhà đầu tư lớn ồ ạt kéo về và gần 50 dự án tại đây đang kêu gọi nhà đầu tư đã chứng minh Di Linh đang trong cơn sốt đất với hấp lực mãnh liệt.

Bên cạnh các yếu tố về thiên nhiên rất phù hợp để phát triển thành đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng kiểu mẫu thì bất động sản Di Linh ngày càng thăng hạng nhờ vào yếu tố quan trọng về hạ tầng.

Cụ thể, dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài hơn 200km với vốn đầu tư 65.000 tỷ đồng đã có thông tin chính thức từ Bộ Giao thông Vận tải sẽ khởi công vào quý 4/2020.

bất động sản di linh 2022
bất động sản di linh 2022

Đây là tuyến đường cực kỳ quan trọng về giao thông khi rút ngắn thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Di Linh chỉ còn 2 giờ; về kinh tế khi kết nối Tây Nguyên với khu kinh tế lớn nhất cả nước là Đông Nam Bộ.

Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đang trình chủ trương đề án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đi qua các huyện Tân Phú (Đồng Nai), Đạ Hoai, Đạ Tẻ, Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc với kinh phí ước tính 18.000 tỷ đồng.

Hiện nay, xu hướng mua đất để làm homestay, farmstay đang nở rộ không chỉ đối với giới đầu tư muốn tìm nơi nghỉ dưỡng mà còn hấp dẫn đối với cả các bạn trẻ muốn “về vườn” lập nghiệp.

Tuy nhiên theo các chuyên gia trong ngành, một trong những cản trở lớn nhất khi đầu tư vào mô hình này là sau khi sở hữu bất động sản, các vấn đề về quản lý nơi ở, quản lý nhà vườn đều rất khó khăn.

Do đó, các chuyên gia khuyên rằng nên lựa chọn những dự án thứ nhất là thuận lợi về giao thông, thứ hai là có hệ thống quản lý và vận hành nhà vườn bài bản.

bất động sản di linh
bất động sản di linh
Rate this post